Chủ Nhật, 28 tháng 9, 2014Theo báo cáo của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư thế giới (WCRF), hàng năm, một phần ba số ca ung thư có cơ hội ngăn ngừa được nếu thực hiện một chế độ dinh dưỡng cân với như ăn nhiều rau quả hoa quả, ít uống rượu, ít ăn muối…


1- Ăn uống cân với và đa dạng: Các bữa ăn cần có đủ các nhóm thức ăn, trong đó thức ăn có nguồn gốc thực vật đóng trách nhiệm chính yếu.


2- Ăn nhiều rau quả:
- Vai trò của b-caroten : Theo năm tháng, các gốc tự do nội sinh và ngoại sinh trong toàn bộ cơ thể sẽ phá hủy các DNA và RNA (một vài phân tử di truyền trong tế bào) tạo đột biến gen gây ung thư, đồng thời phá hủy tế bào, thoái biến các cơ quan dẫn đến bệnh tật, già yếu rồi tử vong.Tag: viên dầu gan cá


Những phát hiện gần đây cho thấy, mối liên hệ mật thiết giữa vitamin A và ung thư, nhất là vitamin A dưới dạng thiên nhiên b-caroten. Một báo cáo tại Anh cho thấy, lượng vitamin A thấp trong máu thường tạo ra ung thư đường tiêu hóa và phổi.
Trên bình diện lâm sàng, nhiều cuộc nghiên cứu kỹ như của GS Degos ở Paris đã đạt được một vài kết quả khả quan trong việc điều trị ung thư máu dạng tiền tủy bào (promyelocyte) với phương pháp tin tưởng sử dụng vitamin A. Những thức ăn giàu vitamin A là: gan, lòng đỏ trứng, sữa, chế phẩm từ sữa, một vài loại rau có màu xanh đậm, quả màu vàng đỏ như cà chua, cà rốt, bí đỏ, gấc…Tham khảo thêm: dầu cá hồi cho trẻ em

- Vai trò của sắc tố Lycopen, Quercetin : có trong cà chua, hành hiện được đánh giá là những chất tránh oxy hóa mạnh, vừa ngăn chặn tế bào ung thư vừa chống lại sự tạo ra các cục máu đông trong thành mạch.


3- Hạn chế tăng cân: Không nên phát triển hiện tượng tăng cân nhưng cũng không được để các bộ phân các bộ phân cơ thể quá gầy ốm. Một cách thức khái quát, không được phép tăng quá 5 kg trong suốt cuộc sống hiện đại hiện đại thành niên.Tham khảo thêm: sua de costar goat milk tablet


4- Tập thể dục, thể thao đều đặn: Một chế độ bồi dưỡng thực phẩm cân bằng phải luôn đi kèm bằng một giờ tản bộ mỗi ngày và một giờ tập thể dục trong tuần.


5- Hạn chế uống rượu: Các thức uống có cồn rất không khó gia tăng tai biến của nhiều loại ung thư như miệng, hầu, gan, trực tràng, vú… Vì thế, không được uống quá 2 ly hàng ngày bằng đàn ông và một ly với quý bà.


6- Không nên ăn quá nhiều thịt: Thịt đóng vai trò chính chính quan trọng trong chế độ dinh dưỡng cân với, tuy nhiên, hàm lượng thịt không được vượt quá 10% các nguồn năng lượng bổ sung mỗi ngày. Trong việc dùng thịt, ưu tiên dùng thịt trắng (gia cầm như gà, vịt) hoặc cá.


7- Giảm các chất béo: Nên chọn các chất béo có nguyên nhân thực vật thay vì động vật.


8- Giảm muối: Lượng muối đưa vào các bộ phân cơ thể mỗi ngày không được vượt quá 6g, tốt nhất là kết hợp bằng gia vị trong các món rau quả.


9- Bảo quản tốt thức ăn: Thực phẩm cần được giữ gìn trong môi trường lạnh và khô để tránh nấm mốc phát triển gây ung thư.


10- Tập các lịch trình tốt trong bổ sung thức ăn : Nấu chín thức ăn ở nhiệt độ vừa phải, không được phép không ngừng nghỉ ăn những loại thịt rán, nướng hoặc dùng lại dầu mỡ đã qua chiên xào.


Nguồn: http://blog.thietkewebgiaresaigon.com/

Categories:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét