Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Hoa đu đủ đực hấp đường phèn, hoa khế tươi nấu gừng… Là một vài bài viên uống dễ làm trị viêm phế quản cấp tính.

Viêm phế quản cấp tính thường do một vài nguyên do như nhiễm khuẩn gây viêm mũi, họng, khí quản, viêm hạch hạnh nhân, các xoang hàm mặt, dẫn đến viêm phế quản cấp, hoặc do bụi, khí độc gây ra.

Viêm phế quản cấp có cách xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng ở tuổi trẻ nhiều hơn. Triệu chứng thường gặp là sốt vừa, làm cho dài thêm 3-4 ngày, ho có ít đàm, khó thở nhẹ, ít biến chứng, bệnh mau khỏi. Có thể xử trí bằng cách nghỉ ngơi, xoa ấm vùng ngực, xông mũi bằng nước xông nấu với lá tía tô, lá chanh, lá sả, ngải cứu…

Nếu ho ra đàm loãng, nhức đầu, nghẹt mũi, ngứa cổ, tiếng nói nặng, không ra mồ hôi, rêu lưỡi trắng mỏng, thì bệnh thuộc thể phong hàn, nên dùng bài thuốc Nam như sau:

Lá rau hẹ 12 g, lá tía tô 12 g, lá xương sông 12 g, kinh giới 12 g, gừng tươi 8 g. Tất cả rửa sạch, nấu với 500 ml nước, sắc còn 200 ml.Sua ong chua uc royal jelly

Người lớn chia 2 lần, uống ấm, sau bữa ăn. Trẻ em tùy tuổi, chia 3-4 lần đối với uống, sau bữa ăn.

 

 

 

Một số thực phẩm thức uống nên dùng:

- Dùng hoa đu đủ đực phơi khô 20 g, hấp với đường phèn 50 g, ăn lúc còn ấm.

Bạn nên quan tâm: sua ong chua 1610mg

Hoa đu đủ đực tốt đối với bệnh nhân viêm phế quản cấp tính. Ảnh: quangbinh

- Dùng hoa khế tươi 30 g, gừng (sao) 10 g, nấu với 200 ml nước sôi 5 phút, để uống lúc còn ấm.

- Khế xắt miếng nhỏ 50 g, nước cốt chanh 1,5 muỗng cà phê, đường phèn 20 g, nước cốt gừng 1 muỗng cà phê. Hòa với 200 ml nước sôi, ngâm khoảng 5 phút, dùng ăn sau bữa cơm.

- Cải xoong 100-200 g, lá tía tô 50 g, gừng 2–3 lát. Nấu với 3 chén nước, sắc cô lại còn 1 chén, chia làm 3 lần, mỗi lần uống cách nhau 3 giờ, uống lúc còn nóng.

- Cháo gừng hành: Hành trắng 7 cây, gừng tươi 12 g, gạo nếp 60 g, giấm ăn 1 g, muối 3 g. Gừng gọt bỏ vỏ ngoài, dùng nước rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Hành trắng rửa sạch xắt vụn. Gạo nếp đãi sạch cùng với gừng cho vào nồi, đổ nước vừa lượng, nấu trên lửa nhỏ thành cháo rồi đối với hành vào nấu sôi, nêm muối, lát sau cho giấm vào là được.

- Tôm xào hẹ: Tôm sú hoặc tôm càng xanh 150 g, rau hẹ 100 g. Xào chín tôm với rau hẹ, dùng ăn trong bữa cơm (có mẹo hay xào rau hẹ hoặc bông hẹ với thịt nạc heo hay thịt bò).

- Cháo tôm sú, rau hẹ (hoặc hoa hẹ): Tôm sú 100 g, rau hẹ 50 g, hành tím 5 củ, hạt tiêu sọ 10 g, gạo tẻ 50 g, gia vị những loại.

Tôm đào thải, ướp gia vị. Rau hẹ và hành rửa sạch, xắt nhỏ. Nấu gạo tẻ thành cháo. Khi cháo chín, cho tôm vào, đảo đều rồi cho hẹ, hành vào, quậy đều và nêm gia vị vừa ăn. Dùng ăn nóng vào lúc nàyi bụng.

Nếu ho khó khạc đàm, miệng khô, họng đau, sốt nhẹ, rêu lưỡi vàng mỏng, thì bệnh thuộc thể phong nhiệt, nên dùng bài viên uống Nam như sau:

Tham khảo thêm: vien uong sua ong chua lifespring

Lá dâu tằm 12 g, rau má 12 g, bạc hà 10 g, hoa cúc 10 g, lá rau hẹ 10 g, lá chanh 8 g. Tất cả rửa sạch, nấu với 500 ml nước, sắc còn 200 ml. Người lớn chia 2 lần, uống ấm, sau bữa ăn. Trẻ em tùy tuổi, chia 3-4 lần đối với uống, sau bữa ăn.

Một số thực đơn thức uống nên dùng:

- Quả sung 30 g, đường phèn 50 g. Nấu với 200 ml nước, sắc còn 100 ml. Dùng uống ấm, sau bữa ăn.

Có thể dùng sung tươi 200 g, gọt vỏ, xắt lát mỏng, sắc kỹ lấy nước, cho thêm đường phèn 100 g, rồi cô nhỏ lửa thành dạng cao, dùng ngậm mỗi ngày.

- Sung chín tươi 50-100 g, gọt bỏ vỏ, đem nấu với gạo 50-100 g thành cháo, chia ăn 2 lần trong ngày. Có thể cho thêm ít nho khô hoặc đường phèn đối với dễ ăn.

- Lá cây cải cúc (tần ô) 50 g, rửa sạch, xắt nhỏ, thêm ít đường hay mật ong, hấp trong nồi cho ra nước, gạn lấy nước uống.

 

 

- Rau cải cúc 100 g, nấu canh với phổi heo 100 g. Mỗi ngày ăn 1 tô vào buổi sáng.

- Rau cải cúc tươi, lượng vừa đủ cho vào tô lớn, đổ cháo đang sôi lên trên để 5-10 phút cho bớt nóng thì trộn rau lên để ăn.

- Mướp tươi 500 g, khế 200 g, đường trắng lượng vừa đủ. Mướp gọt vỏ, khế rửa sạch, xắt vụn, ép lấy nước, hòa đường trắng, chia uống vài lần trong ngày.

Tag: sua ong chua cua uc 1600mg

- Mướp tươi 500 g, củ cải 200 g, đường trắng lượng vừa đủ. Mướp và củ cải gọt vỏ, xắt vụn, ép lấy nước, hòa đường trắng, dùng làm nước giải khát trong ngày.

- Mướp tươi 500 g, nước dừa 500 ml. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng, ép lấy nước, hòa với nước dừa, dùng làm nước giải khát trong ngày.

- Mướp tươi 100 g, sữa bò tươi 500 ml. Mướp gọt vỏ rửa sạch, xắt vụn rồi ép lấy nước, hòa với sữa tươi, chia uống vài lần trong ngày.

Lưu ý, những người tỳ vị hư yếu, hay đau bụng, đại tiện phân lỏng hoặc nát thì không được dùng các thức uống trên.

Mướp có biện pháp kết hợp với nhiều món ăn thành các thực đơn tốt đối với đường hô hấp.Vien uong dep da nhau thai cuuẢnh: quanghuy

- Thịt heo xào rau cần, Giá đậu xanh.

 Thịt heo nạc 50 g, rau cần 100 g, Giá bán 50 g, gừng 5 g, dầu ăn, nước tương (xì dầu) 10 g bột năng 20 g, trứng gà 1 quả.

Thịt nạc heo rửa sạch, cắt miếng; rau cần rửa sạch, cắt khúc; Giá rửa sạch, bỏ rễ; gừng cắt lát; hành cắt khúc. Cho thịt nạc, trứng gà, bột năng, muối vào tô, đổ ít nước vào trộn đều. Để nồi nóng đổ dầu vào, chờ dầu nóng bỏ gừng, hành vào khử cho thơm, rồi đổ tô thịt heo đã trộn vào xào sơ, sau đó bỏ rau cần, Giá vào xào chín là được. Mỗi ngày ăn hai lần.

- Củ cải trắng xào giấm.

Củ cải trắng 100 g, giấm 5 g, đường phèn 15 g, gừng 3 g, hành 10 g, muối một lượng vừa phải, dầu ăn lượng vừa đủ.

Củ cải trắng rửa sạch, cắt miếng. Đun chảo nóng, đối với dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì bỏ gừng, hành vào khử cho thơm, rồi cho tất cả nguyên liệu vào trộn đều, xào chín là được. Mỗi ngày ăn 1 lần.

- Củ cải trắng hầm mật ong:

Củ cải trắng một củ lớn nặng khoảng 500 g, mật ong 60 g.

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành từng miếng nhỏ. Thố sành đem rửa sạch, cho miếng củ cải vào, đổ mật ong và 50 ml nước, đậy nắp thố lại đem chưng cách thủy trên lửa nhỏ, khoảng 1 giờ là dùng được. Ăn hàng ngày, hoặc 2-3 ngày ăn 1 lần.

- Nước hạnh nhân, mạch môn đông (lan tiên):

Hạnh nhân 6 g, mạch môn đông 10 g.

Hạnh nhân bỏ đầu nhọn và tạp chất, cho vào nước sôi nấu qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh bỏ vỏ. Mạch môn đông bỏ tạp chất, rửa sạch bỏ vào nồi với hạnh nhân và nước vừa lượng, dùng lửa lớn nấu sôi rồi đổi dùng lửa nhỏ nấu 15-20 phút, lọc bỏ xác lấy nước. Uống nước thay trà thường xuyên.

  Quảng cáo  

kem dưỡng làm trắng da Feiya ban đêm là sản phẩm dưỡng da cao cấp được tinh chế từ bột ngọc trai và các thảo dược thiên nhiên. Kem dưỡng làm bóng da Feiya ban đêm là thực phẩm có nhiệm vụ đượcsản sinh tại Nhật và xuất vào thị trường Mỹ, được người dùng đánh Đơn giá là loại kem an toàn, sử dụng không khó nhưng mang lại kết quả tốt trông thấy đối với các da lão hoá, da cằn cỗi và da thường, dùng tốt nhất đối với lứa tuổi từ 25 – 50.Kem feiya tri nam

Xem thêm tại: hay quên

0 nhận xét:

Đăng nhận xét