Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Bí đao hay còn gọi là bí xanh, không một số chứa nhiều vitamin mà còn có công dụng giúp chị em làm đẹp làn da, chống béo phì, giữ eo thon.

Bí đao vốn có vị ngọt mát, nhiều viatmin E nên có công dụng rất tốt trong việc làm sáng da, giúp da mềm mại, không bị khô. Ngoài ra, bí đao còn có công dụng làm da hết ngứa, giảm các nếp nhăn và vết nám. Từ xa xưa, các thầy thuốc uống thường truyền nhau bí quyết dùng bí đao để chữa bệnh ngoài da và làm đẹp da mặt.

 Giữ eo thon 

Thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột. Ngoài ra, các vitamin B9, vitamin C, vitamin E, vitamin A và các khoáng chất như: kali, phospho, magiê có trong bí đao cũng góp phần giúp phụ nữ giữ gìn vòng 2 thon gọn, không tích mỡ ở bụng. Vỏ bí đao được cho là chứa nhiều vitamin và chất khoáng, nên có cơ hội ăn cả vỏ, nhất là vỏ bí đao khi quả còn non, te bao goc co tot khong.

Bạn nên đọc: sua ong chua uc 1450mg

Với một số phái yếu lo lắng về nguy cơ tăng kí, hãy dùng bí đao để chế biến thành thức ăn mỗi ngày, vừa ngon miệng lại có nhiều công dụng trong làm đẹp.

 Chống béo phì 

Theo các nhà dinh dưỡng học, trong bí đao không xảy ra chất béo. Hợp chất hóa học hyterin-caperin trong bí đao có tác dụng ngăn không cho đường chuyển hóa thành mỡ trong các bộ phân cơ thể, nên toàn bộ cơ thể sẽ không bị tích lũy mỡ tạo ra béo phì. Với một vài phụ nữ lo lắng về nguy cơ tăng cân, hãy dùng bí đao để chế biến thành thực phẩm hàng ngày, vừa ngon miệng lại có nhiều công dụng trong làm đẹp.

Tham khảo: sữa ong chúa úc 1000mg

 Tác dụng khác của bí đao 

Theo Đông y thì bí đao có vị ngọt, tính hàn, nên khi ăn không xẩy ra độc tính, mà còn có khả năng kiện tỳ, ích khí, tiêu trừ nước thừa trong các bộ phân cơ thể, giảm trọng lượng. Hàm lượng dầu thực vật trong bí đao cao nên rất có ích của làn da và tóc. Hoa bí đao được dùng để nuôi dưỡng da và vóc dáng.

Bạn nên đọc: sua ong chua 1610

Cao bí đao được xem như phương thuốc bí truyền làm đẹp của các mỹ nhân từ xưa. Cao bí đao có nhiều khả năng như giữ ẩm của làn da, làm cho làn da căng mịn, sáng hồng, bớt dầu, bong mụn cám và mụn đầu đen,  tinh chat collagen nao tot.

Ngoài ra, cao bí đao còn tương thích với một vài phụ nữ đang bị mụn trứng cá ở tuổi dậy thì và một vài người có da mặt bị sần sùi, chân lông to, da mặt xỉn màu.

Nguyên liệu chuẩn bị: để có 500g cao bí đao cần có 500g bí đao (bỏ vỏ và ruột), 1,5 lít rượu, 1 lít nước và 0,5kg mật ong. Tốt nhất nên chọn loại bí vừa tầm, ít xơ và không bị xốp.

Cách làm: bí đao xắt miếng cho vào hợp chất rượu và nước rồi đun vừa lửa khoảng sáu giờ cho tới khi đang khoảng một bát nước thì nhấc ra, nghiền nhỏ. Nghiền kỹ rồi lọc qua vải màn cho mịn.

Đổ chỗ bí vừa lọc được vào nồi, cho thêm mật ong vào đun khoảng 2 giờ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Để kiểm tra xem cao đã được chưa, quết một lượng vừa phải cao lên tay, xoa xoa mà không thấy dính quá là được. Khi cao nguội, cho vào lọ, đậy kín để mỗi tối dùng xoa mặt.

Theo: nhau thai cuu placentra

0 nhận xét:

Đăng nhận xét