Thứ Năm, 25 tháng 8, 2016

Viện Tiêu chuẩn thương nghiệp (TSI) của Anh đã phát hiện nhiều mẫu thuốc uống làm trắng răng lưu hành tại nước này chứa chất tẩy trắng hydrogen peroxide vượt mức cho phép đến hàng trăm lần. Đây là chất dùng liều cao lâu dài có cách gây ung loét, lở môi, viêm lợi, ê buốt răng, nôn và một số loại ung thư. Thông báo này làm nhiều người có thói quen tẩy trắng răng tại nhà thấy lo lắng. Có hay không, mối hiểm nguy từ thuốc uống tẩy trắng răng?

Hydrogen peroxide, thành phần đẵn trong các sản phẩm tẩy trắng răng giờ, là một chất oxy hoá mạnh. Về lý thuyết đây là chất tẩy trắng răng kết quả tốt nhất, không làm hư răng. Tuy nhiên, nếu ứng dụng với nồng độ quá cao, lâu dài, sẽ gây hại cho răng và các tổ chức khác như miệng, lưỡi, lợi…Kem danh rang nao lam trang rang hieu qua

Đọc thêm: sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mg

cẩn trọng với hàm lượng thuốc uống:

 

Bản tính của thuốc tẩy trắng răng là tin dùng phản ứng oxy hoá khử để cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng thiên nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ nguyên tố nào trong răng hay làm thương tổn bề mặt men răng.

Tẩy trắng răng có hai biện pháp. Thứ nhất là dùng thuốc uống làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp (10 – 15%), thường do người dùng tự làm lấy. Thứ nhì là dùng nồng độ cao, 15 – 35%, thường do các bác sĩ thực hành. Trước khi làm trắng răng, thầy thuốc sẽ xem xét hiện tượng răng và căn cứ vào đó chọn lựa nồng độ viên uống dùng hạp.
Ngoài ra còn phải rà sức khoẻ răng miệng, tiến hành làm sạch, tiệt trùng rồi mới dùng thuốc. Đối với răng sâu, bác sĩ phải cho thuốc uống chống viêm tuỷ, sau đó mới dùng viên uống tẩy trắng.Điều đáng nói là nhiều người thay vì đến bác sĩ để được tham vấn và hướng dẫn cách làm trắng răng an toàn, hiệp đặc thù của răng thì lại tuỳ tiện mua thuốc, miếng dán, kem bôi… bán trên thị trường về tự tẩy, không tưởng sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đọc thêm: sữa ong chúa royal jelly 1000mg của úc

Nếu là một số thực phẩm chức năng trôi nổi, không rõ cội nguồn thì rất khó kiểm chứng nồng độ hydrogen peroxide là bao nhiêu. Ngoại giả, cũng cần cẩn thận với một vài loại kem đánh răng tẩy trắng có chứa hydrogen peroxide nồng độ thấp nhưng lại chứa những chất mài mòn. Nếu bộc trực bôi kem có tính mài mòn cao, lớp men răng có cơ hội mỏng dần, thay vì trắng răng, răng có mẹo hay bị vàng vĩnh viễn  kem danh trang rang.

Bạn nên quan tâm: gia nhau thai cuu rebirth

Tẩy răng tại nhà phải có ý kiến bác sĩ:

 

Bất kỳ loại viên uống tẩy trắng răng nào cũng chỉ tương đối. Hiệu quả dùng viên uống ra sao còn phụ thuộc men răng, sự khoáng hoá của mỗi người, cũng như lứa tuổi. Người dùng không được phép kỳ vọng răng sẽ trắng bong sau khi tẩy. Chỉ nên làm trắng răng từ 16 tuổi trở lên. Tuổi càng cao làm trắng răng càng khó do men răng đã kém, thời kì làm trắng làm dài thêm hơn.

Men răng của mỗi người có một độ trắng giới hạn, nếu tẩy nhiều lần mà không trắng hơn thì có khả năng là đã tới giới hạn, không nên tẩy nữa.
Ngoại giả, không phải tẩy trắng răng một lần là xong mà sau khi tẩy trắng khoảng 2 – 3 năm, răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại. Thời kì bị nhiễm màu lại tuỳ vào chế độ ăn uống, chiều chuộng răng miệng và thực chất răng của từng người. Nếu muốn cải thiện chất răng trắng hẳn, chỉ có thể thay men trắng.

Việc tẩy trắng răng tại phòng nha có cách chỉ cần một lần hoặc phải vài lần tuỳ mức độ nhiễm màu. Tuổi thọ của quá trình này có khả năng tối đa năm năm tuỳ men răng. Hiện tượng ê buốt trong và sau tẩy trắng răng chỉ là hiện tượng tạm bợ và sẽ chấm dứt ngay sau khi chấm dứt chữa trị.

Tẩy trắng răng tại nhà cũng là một bí quyết làm tốt nhưng phải được sự hướng dẫn của bác sĩ, đặc biệt phải tránh để viên uống bám vào lợi, lưỡi… Nếu thấy có bất thường nào, cần ngừng thuốc và báo ngay cho thầy viên uống. Những loại thuốc, kem làm trắng răng… không rõ nguồn cội, không rõ thành phần, liều lượng thì tốt nhất không dùng.

Xem thêm tại: thuốc uống làm đẹp da

0 nhận xét:

Đăng nhận xét