Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016

Những cơn đau khớp khiến cho đàn bà mệt mỏi, khó chịu và không tập trung đối với hoạt động lao động và học tập. Vậy nguyên do đau khớp là do đâu và cách khắc phục đau khớp là gì?

 Các nguyên do gây đau khớp 

Khớp là điểm kết nối giữa các xương. Nó được sản sinh ra để hỗ trợ cơ học và giúp cơ thể vận động. Tuy nhiên, khi vào một vài ngày trời lạnh, có không ít người, đặc biệt là người già thường bị đau khớp.

Vậy nguyên do gây đau khớp là do đâu? Khớp hoạt động nhờ việc thẩm thấu máu từ các mạch máu. Vào màu lạnh, độ ẩm tăng cường, các mạch máu bị co lại và tạo ra máu bị lưu thông kém, khớp bị loạn dưỡng và gây đau, tê cứng.

Bạn nên đọc: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu

Bên cạnh đó, tuổi tác cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh khớp. Cho người già, sức đề kháng và tác dụng tự giữ gìn toàn bộ toàn bộ cơ thể ngày càng thấp. Khi đó, khí huyết cũng giảm sút không săn sóc được các mạch máu quanh khớp nên ra bi kịch thoái hóa khớp xương và bị đau.

Ngoài ra, một vài người khi trẻ liên tục phải lao động nặng, bị tai nạn như đụng xe hay va chạm và ảnh hưởng đến khớp, thiếu dinh dưỡng cũng tạo ra tình trạng đau khớp.

Xem thêm: sữa ong chúa costar của úc hộp 365 viên 1450mg

 Cách khắc phục bệnh đau khớp 

Khi trời lạnh, hiện tượng đau khớp thường xuyên xảy ra. Vì vậy, muốn ngăn chặn đau khớp, chúng ta nên giữ hoặc làm nóng toàn bộ các bộ phân cơ thể. Không nên ra ngoài vào ngày trời lạnh và mưa phùn vì ngay lúc đó độ ẩm tăng cao, không một vài làm đau mà còn gây sưng khớp. Nên giữ ấm, chân, tay, cổ. Nếu quần áo bị ẩm thì nên thay ngay.

Tag: sữa ong chúa costar 1610mg

Tắm nước nóng nơi kín gió hoặc chườm hóng cũng là một biện pháp giúp kìm hãm đau khớp hiệu nghiệm. Nước nóng có tác dụng giảm đau, tăng tuần hoàn ngoại vi, giúp thư giãn các cơ và giảm đau khớp cực nhanh.

Châm cứu cũng là một biện pháp được nhiều người bị đau khớp áp dụng để chữa bệnh. Việc dùng kim châm vào một vài huyệt ở vùng khớp bị đau và xung quanh khớp sẽ làm kinh mạch được khơi thông, khí huyết được điều hòa, giúp khớp thẩm thấu được nhiều máu hơn, do đó sẽ có tác dụng giảm đau.

Ngoài ra, một số người bị đau khớp cũng có giải pháp đắp lá ngải cứu muối nóng vào chỗ đau hay ngâm chân bằng nước gừng ấm. Bên cạnh đó, chị em cũng tăng lên thực hiện các bài tập vận động nhẹ nhàng, bổ sung dưỡng chất đối với hầu hết các bộ phân cơ thể và uống nước đầy đủ để các khớp xương được bôi trơn và kìm hãm bị đau.

Meo chua ran da sau sinh

Xem thêm tại: mua sua ong chua o dau tot

0 nhận xét:

Đăng nhận xét