Thứ Năm, 11 tháng 8, 2016

(thegioioto) Không chỉ sáng rực vào ban đêm, Smart Highway còn phát ra tín hiệu cảnh báo khi nhiệt độ xuống thấp và tiết kiệm năng lượng triệt để.

Theo hai hãng thiết kế Studio Roosegaarde và Heijmans Infrastructure, con đường sẽ trang bị nhiều công nghệ tương tác tự thích nghi với điều kiện thời tiết và giao thông để bổ sung thêm dưỡng chất cho người điều khiển xe một số thông tin hữu dụng. Hai công ty sẽ thuê 5 công nghệ sẵn có trong 5 năm.

Bạn nên đọc: cầu nâng 2 trụ 4 tấn

Smart Highway được Dutch Design Awards 2012 đặt tên Best Future Concept (Ý tưởng tương lai tốt nhất). Một phần của dự án này giới thiệu tại sự kiện Dutch Design Week diễn ra hồi giữa tháng 10 tại Hà Lan. Hai công ty có thói quen đưa ra một mô hình thí điểm vào năm 2013.

Dynamic Paint - sơn đổi màu theo nhiệt độ

Trong điều kiện bình thường màu sơn trong suốt. Nhưng khi nhiệt độ giảm xuống thấp gây nguy hiểm như đường phủ băng, sơn sẽ đổi màu để lộ các ký hiệu cảnh báo trên mặt đường.

Đọc thêm: may chan doan

Đường phát sáng

Dải phân cách thường xuyên sử dụng sơn phát quang. Nó sẽ hấp thụ năng lượng ánh sáng mặt trời vào ban ngày và phát quang trên 10 tiếng vào ban đêm giúp cải thiện tác dụng quan sát và giảm nhu cầu chiếu sáng so với kiểu đường truyền thống.

Đọc thêm: cầu nâng hai trụ

Interactive Light - đèn tương tác

Cảm biến tự động phát hiện xe tới gần, tại một vài nơi này đèn bật sáng, cường độ sáng mạnh hơn khi xe tới gần hơn, sau đó sẽ mờ dần khi xe đi qua. Với cách này đèn chỉ bật sáng tại khu vực thiết yếu thay vì trải khắp đường.

Wind Light - đèn gió

Các máy phát điện có nhiệm vụ như một số bông hoa đặt dọc đường áp dụng sức gió khi xe chạy qua để phát điện cung cấp cho đèn.

Induction Priority Lane - làn đường dành riêng cho xe điện

Smart Highway có riêng một làn đường dành cho xe điện. Các cuộn dây gắn dưới đường sẽ nạp thêm năng lượng cho xe điện đang chạy.

Theo Vnexpress

Nguồn: thuốc uống mọc lông mày

0 nhận xét:

Đăng nhận xét