Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Với hàng loạt loại thực phẩm chức năng chăm sóc làn da với đủ mọi khả năng, nhãn mác, cộng với một số lời có cánh từ đủ loại quảng cáo…, nhiều người đã trở nên lúng túng vì khó có biện pháp biết một bí quyết chính xác: săn sóc da mặt làm sao cho tốt.
Không có chuyện chỉ cần bôi một loại kem nào đó rồi sáng ra, chúng ta ngạc nhiên vì… da mình sáng đẹp bất ngờ. Việc dành tiền đi săn sóc da ở mỹ viện, hay hàng trăm, thậm chí hàng triệu đồng đối với những loại mỹ phẩm xịn cũng chẳng thể đem lại kết quả thần kỳ.
Bạn chỉ có mẹo vàng làm da mình đẹp lên thật sự nếu nuôi dưỡng làn da mặt liên tục, đều đặn, và tuân theo một số nguyên tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da. Và một điều chúng ta cần nhớ: một chế độ săn sóc làn da tốt là một chế độ chăm sóc da không phức tạp, để bạn có giải pháp làm mỗi ngày, không tốn quá nhiều thời gian, và không có quá nhiều công đoạn, có mẹo hay khiến bạn quên hay bỏ dở.

Thêm nữa, làn da của mỗi người mỗi khác. Bạn cần hiểu được làn da mình cần được chăm sóc như thế nào, và chọn đối với mình những loại thức ăn có trách nhiệm chăm sóc da thật hoàn hảo để đạt hữu hiệu nhất.

Tham khảo thêm: sữa ong chúa lifespring royal jelly 1000mg

Những quy tắc cơ bản của việc nuôi dưỡng làn da
Sữa rửa mặt: một số loại sữa rửa mặt thường có xu hướng hợp với da thường, da hợp chất và da dầu. Nếu da chúng ta bị khô (phổ biến với quý cô trên 40), thì nên chọn loại có tác dụng làm sạch đặc biệt nhẹ, hoặc nên dùng khăn bông mềm để rửa.
Kem dưỡng: đặc biệt quan trọng, bởi nó có nhiều chất giúp da chống lão hoá, làm da mềm, săn và sáng hơn. Nếu có thêm SPF thì hiệu quả càng cao hơn, bởi nó giữ gìn chúng mình khỏi tác động xấu từ một vài tia tử ngoại.
Bạn nên chọn kem dưỡng (và các loại sản phẩm săn sóc da cung cấp như mặt nạ, nước sữa) tuỳ theo tuổi và nhu cầu của làn da. Hãy cân nhắc thật cẩn thận về việc: liệu da chúng mình gái có thực sự cần đến những thực phẩm có chức năng mà chúng mình định mua hay không. Nếu không, hoặc nếu bạn cũng không chắc là có cần hay không thì đừng mua chúng.
Lột da mặt: không được làm hơn 1 lần mỗi tuần. Làm nhiều lần chúng mình sẽ thấy kết quả không còn rõ rệt, và thậm chí còn có hại.
Nước: không cần nói thêm về tác dụng của nước đối với làn da. Bạn nên uống ít nhất 2 lít hàng ngày.

Tham khảo: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu

Học cách ‘đọc’ làn da
Làn da chị em mỗi ngày đều có những sửa đổi nho nhỏ. Khi bạn nhiều tuổi hơn, khi thời tiết sửa đổi bất thường, khi sức khoẻ chúng mình không tốt…da của chúng mình đều có một vài sửa đổi, và chúng mình cần ‘đọc’ được những tín hiệu cho thấy da đang thực sự cần gì để có cơ hội nâng niu tốt hơn.

Đôi khi chúng mình thấy được làn da mình trông hơi tái hay hơi xạm chứ không xẩy ra vẻ hồng hào, khoẻ mạnh, có một vài quầng thâm và hơi sưng gần mắt, hay một vài nốt mụn nhỏ sản xuất ra ở những vùng da mặt nhiều dầu…Đây có phương pháp là cách da ‘phản ứng’ với loại kem chúng mình đang dùng, loại nước chúng ta thường uống, hay việc bạn lột da mặt quá nhiều.
Càng ‘hiểu’ da mình, bạn càng nhận biết một vài dấu hiệu này tốt hơn và biến đổi cách săn sóc đối với da thật hoàn hảo hơn.
Sử dụng loại thực phẩm chức năng chăm sóc da sao cho đạt có kết quả tốt cao nhất
Cách chúng mình thường xuyên dùng mỹ phẩm cũng quan trọng không thua kém việc chúng mình áp dụng loại mỹ phẩm nào.

Tham khảo: sua ong chua 1600mg gia bao nhieu

Mát xa mặt
Chỉ một vài động tác mát – xa mặt đơn giản vào buổi sáng cũng có phương án giúp làn da của chúng ta đẹp lên rất nhiều. Sau đây là một vài động tác mát – xa mặt không khó, mau lẹ, song lại rất hiệu nghiệm. Nó giúp chuyển oxy và những dưỡng chất quý quý hiếm trong máu tới các tế bào da, đem lại vẻ hồng hào. Bạn có mẹo hay kết hợp với loại sữa rửa mặt, kem hay dầu loại tương thích đối với da hàng ngày:
Dùng ngón trỏ và ngón giữa, bắt đầu từ giữa trán và ấn vào vừa đủ mạnh. Sau đó, di chuyển các ngón tay về phía thái dương, tạm nghỉ một chút xíu, bỏ các ngón tay ra và lặp lại vài lần.

Bắt đầu từ khoảng giữa hai lông mày, miết ngón tay lên và xuống rồi di chuyển dần ra thái dương.
Bắt đầu từ hai cánh mũi, đẩy ngón tay ra hướng gò má rồi đẩy ngược lên phía tóc mai. Lặp lại vài lần.
Miết ngón tay từ khoé miệng lên gò má, lặp lại vài lần.

Dùng ngón tay út, ấn nhẹ và miết từ khoảng giữa lông mày và lông mi ra phía đuôi mắt. Làm vài lần.
Lặp lại như trên, nhưng là với phía dưới mắt.

Bắt đầu từ lỗ mũi, miết ngón tay quanh miệng xuống cằm.
Dùng ngón tay cái miết theo đường viền của hàm dưới, từ giữa cằm tới tai, nhẹ nhàng véo nhẹ da bằng ngón cái và ngón trỏ.
Dùng các ngón tay vỗ nhẹ lên da và dùng các đầu ngón tay gõ lên da.
Dùng lòng bàn tay, từ đường viền của hàm dưới đẩy ngược lên phía gò má, làm vài lần.

Tham khảo thêm tại: tế bào gốc nhau thai của con cừu laviena

0 nhận xét:

Đăng nhận xét