Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Ngoài việc kiểm soát lượng bã nhờn tiết ra bằng thuốc uống, cân với chế độ dinh dưỡng, để chữa trị mụn trứng cá có kết quả tốt cần thiết nhất vẫn là biện pháp săn sóc da thật hoàn hảo bằng cơ địa mỗi người.

Việc kết hợp tin tưởng ứng dụng một vài loại thảo dược có trong thiên nhiên cũng là một giải pháp mang đến làn da mịn màng, sạch mụn trứng cá.

Hương thảo
Hương thảo (rosemary) là một loài cây bụi có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, có giá trị cao trong y học cổ truyền.
Người ta dùng chúng để làm gia vị, xua muỗi, chữa trị liệu với xoa bóp,sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm. Ngày nay các hỗn hợp trong cây hương thảo được đưa vào kem dưỡng làm trắng da, xà phòng thơm.

Tag: thuốc uống tăng chiều cao kết quả tốt nhất

Ngoài ra, hương thảo còn có tác dụng kích thích, làm giảm sự sưng tấy, đau nhức của mụn trứng cá.

Rau má
Rau má được coi là một loại thảo dược quý. Không chỉ có cơ hội giải độc, thanh nhiệt và rất bổ dưỡng nhờ chứa nhiều khoáng chất, rau má còn có hiệu quả đối với làn da của phái đẹp.

Xem thêm: dấm đen

Rau má chứa hoạt chất sinh học saponin có mẹo hay rất tốt trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Cách dùng rau má rất không khó và đa dạng như ép lấy nước uống, nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước…

Diệp hạ châu
Loại dược liệu quý này có biện pháp rất tốt trong việc chữa trị mụn nhọt và mụn trứng cá từ bên trong. Alkaloid phyllanthin, hypophyllanthin và triacontanal là các chất có trong diệp hạ châu làm cho giữ gìn tế bào gan, phục hồi và tăng cường có có trách nhiệm gan, đồng thời hỗ trợ có chức năng làm mất độc của gan.

Tag: trị rạn da lâu năm

Đây cũng là loại thảo dược bình dân, dễ kiếm và dễ không ngừng nghỉ áp dụng dành cho một số người bị mụn. Người bị mụn có cách thức nấu diệp hạ châu tươi với nước để uống, hoặc sấy khô để dùng dần.

Biển súc
Biển súc còn có tên gọi phổ biến khác là rau đắng. Đây là loại rau quen thuộc của người dân vùng đồng với châu thổ. Rau đắng có tác dụng làm mát tất cả các bộ phân cơ thể, thanh nhiệt thải độc rất tốt. Loại cây thuốc quý này thường được dùng để nấu canh, ăn sống hoặc nấu lấy nước uống.

Bồ công anh
Theo y học cổ truyền, bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chữa một vài loại mụn hữu hiệu kinh ngạc. Bồ công anh chứa nhiều khoáng chất như: na-tri, can-xi, ma-giê, potassium và sắt. Đặc biệt, lá và thân cây bồ công anh rất giàu vitamin A, B6, B1 và C. Bồ công anh có giải pháp liên tục tin dùng dưới dạng tươi hoặc khô, cũng có kinh nghiệm kết hợp bằng các vị viên uống khác để dùng dưới dạng thuốc uống sắc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét