Thứ Bảy, 18 tháng 3, 2017

Trên thực tế, giọng nói là một trong những điều làm nên sức hấp dẫn của phái đẹp trong mắt đấng mày râu. Rất nhiều thanh niên chỉ nghe một cô gái nói chuyện là đã sẵn sàng làm mọi điều để chinh phục trái tim người đẹp.

Mới đây, nghiên cứu của các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra nguyên nhân vì sao khi nghe giọng nói của phái đẹp, đàn ông lại cảm thấy kích thích và nóng ran khắp người.

TS. Melanie Shoup-Knox thuộc Đại học James Madison và TS. Nate Pipitone thuộc Đại học bang Adams đã tìm ra nguyên nhân của hiện tượng nói trên. Các nhà nghiên cứu tiến hành thử nghiệm đo các xung điện trên da, nhịp tim của những người đàn ông trong khoảng 5 giây khi được nghe giọng nói của chị em trong thời kỳ “rụng trứng”, là thời điểm lượng nội tiết tố nữ tăng cao. Kết quả cho thấy: lượng xung điện trên da của các nam tình nguyện viên tăng mạnh lên khoảng 20% và tốc độ phản ứng của hệ thần kinh họ cũng nhanh khoảng 5%.

Đó chính là biểu hiện của đấng mày râu bị thu hút đặc biệt và thấy bị kích thích bởi giọng nói của người đẹp đang trong thời kỳ có nồng độ nội tiết tố tăng cao. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, phái đẹp có nồng độ nội tiết tố nữ càng lớn thì giọng nói càng trở nên cuốn hút và hấp dẫn các chàng trai. TS. Melanie cho biết: “Khả năng phản ứng với giọng nói của chị em giúp cho đàn ông nhận biết và nhạy cảm hơn khi chọn lựa nửa kia của mình.

Ngược lại, những bạn gái có nồng độ tiết tố nữ tăng cao trong cơ thể sẽ có lợi ích hơn những người khác trong việc được các anh chàng để ý”. Các nhà khoa học cho biết, giọng nói của phái yếu có sự thay đổi theo chu kỳ hàng tháng. Sự gia tăng nồng độ nội tiết tố trong body chính là yếu tố gây nên sự biến đổi vô thức của giọng nói mà ngay cả bản thân chị em cũng không hay biết. Trong khi các thanh niên lại rất nhạy cảm với sự biến đổi của giọng nói người đẹp.

Theo BS. Ninh Thanh Tùng

Sức khỏe & Đời sống

0 nhận xét:

Đăng nhận xét